VIETNAMESE

mứt cam (làm từ lát cam)

ENGLISH

candied orange slices

  
NOUN

/ˈkændid ˈɔrənʤ ˈslaɪsəz/

Mứt cam (làm từ lát cam) là món mứt từ quả cam chín luộc cắt lát mỏng rim cùng đường, nước cốt chanh dây và mật ong cho sánh đặc, phơi nắng hoặc sấy lò.

Ví dụ

1.

Mức cam tẩm đường rất thích hợp để trang trí cho tất cả các loại món tráng miệng.

Sugar-coated candied oranges slices are perfect for decorating all sorts of desserts.

2.

Để làm mứt cam, điều quan trọng là không được cắt cam quá dày hoặc quá mỏng.

To make candied orange slices, it is important not to slice the oranges too thick or too thin.

Ghi chú

Mứt cam là một món ăn ngon, lạ miệng rất được ưa chuộng. Chúng ta cùng tìm hiểu một số loại mứt cam trong tiếng Anh nhé:

  • Mứt cam (làm từ lát cam): candied orange slices

  • Mứt cam (làm từ thịt cam): marmalade

  • Mứt cam (làm từ vỏ cam): candied orange peel