VIETNAMESE

giò thủ

giò xào

ENGLISH

Vietnamese head cheese

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis hɛd ʧiz/

Giò thủ là món ăn từ thịt thủ, xào chín cùng bì, tai, thăn, mỡ, mộc nhĩ,... gói và nén chặt.

Ví dụ

1.

Giò thủ là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam, được nhiều gia đình sử dụng trong ngày tết.

Vietnamese head cheese is one of the traditional dishes of Vietnamese people, used by many families on Tet holiday.

2.

Giò thủ chủ yếu được làm từ các bộ phận của đầu lợn như mũi, lưỡi và tai.

Vietnamese head cheese is mainly made of parts of pig head, such as nose, tongue, and ears.

Ghi chú

Các loại giò rất phổ biến trong nhiều món ăn ở Việt Nam, cùng điểm qua một số tên tiếng Anh của chúng nhé:

  • Giò thủ: Vietnamese head cheese

  • Giò lụa: Vietnamese steamed pork sausage

  • Giò sống: Vietnamese pork paste