VIETNAMESE

đường nâu

ENGLISH

brown sugar

  
NOUN

/braʊn ˈʃʊgər/

Đường nâu là sản phầm từ phần nước thừa sau khi kết tinh đường trắng, màu nâu sẫm.

Ví dụ

1.

Đường nâu được sử dụng nhiều trong nướng bánh, giúp tạo màu sắc rực rỡ hơn cho thực phẩm nướng.

Brown sugar is used extensively in baking, which adds more vibrant color to baked foods.

2.

Mọi người hay bị nhầm lẫn đường đen và đường nâu là một, tuy nhiên đây là 2 loại đường khác nhau.

Many people mistakenly believe that brown sugar and muscovado are the same thing, although they are two different varieties of sugar.

Ghi chú

Đường nâu và đường đen có giống nhau không? Cùng xem những đặc điểm đặc trưng của 2 loại đường này nhé!

  • Đường nâu (brown sugar): được làm từ mật mía và đường trắng; chứa ít calo, khoáng chất và không chứa chất béo, vitamin.

  • Đường đen (muscovado): được làm từ cây mía là đường tự nhiên chưa qua tinh luyện nên có màu đen; chứa nhiều khoáng chất, các vitamin nhóm B và năng lượng.