VIETNAMESE

cơm sườn

ENGLISH

Vietnamese broken rice with grilled pork chop

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈbroʊkən raɪs wɪð grɪld pɔrk ʧɑp/

Cơm sườn là món ăn gồm cơm ăn cùng sườn heo cốt lết nướng vàng, nước mắm, mỡ hành, đồ chua,...

Ví dụ

1.

Phần chủ đạo của món cơm sườn là những miếng sườn heo được tẩm sả và nước mắm, chan với nước sốt, sau đó nướng trên than.

The main part of Vietnamese broken rice with grilled pork chop is flat pieces of pork chops seasoned with lemongrass and fish sauce, glazed with liquid caramel, then charcoal-grilled.

2.

Cơm sườn, có vị nướng cháy, ngon và đậm đà, là một món ăn được nhiều người yêu thích.

Vietnamese broken rice with grilled pork chop, which is charred, juicy, luxuriant with flavor, is a favourite dish of many people.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ)

Chúng ta thường dùng công thức: rice with + tên loại thức ăn kèm hoặc là tên loại thức ăn kèm + rice để diễn tả các món cơm ở Việt Nam. Ví dụ: Vietnamese broken rice with grilled pork chop có nghĩa là cơm sườn hoặc chicken rice có nghĩa là cơm gà.