VIETNAMESE

bánh tẻ

bánh lá, bánh răng bừa

ENGLISH

rice cake (filled with browned onion)

  
NOUN

/raɪs keɪk fɪld wɪð braʊnd ˈʌnjən/

Bánh tẻ là bánh từ bột gạo tẻ, nhân thịt lợn vai, mộc nhĩ, gói bằng lá dong, luộc chín.

Ví dụ

1.

Là một đặc sản của xã Phụng Công, phía Bắc tỉnh Hưng Yên, hương vị của bánh tẻ đến từ vị ngọt của thịt, giòn của nấm mèo quyện với bột gạo dẻo và thơm.

A specialty of Phung Cong Commune in the northern province of Hung Yen, the taste of rice cake filled with brown onion is derived from the sweetness of meat and crispiness of wood ear mixed with the soft and flavourful rice powder.

2.

Ai đã từng thử bánh tẻ sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó.

Whoever has tried rice cake filled with brown onion will never forget its delicious taste.

Ghi chú

Chúng ta cùng tìm hiểu những món bánh đặc trưng theo vùng miền của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:

  • Bánh đậu xanh: Vietnamese mung bean cake

  • Bánh nậm: flat steamed rice dumplings

  • Bánh bột lọc: rice dumpling cake

  • Bánh gai: ramie leaves rice cake

  • Bánh tẻ: rice cake (filled with browned onion)