VIETNAMESE

bánh tạc nhân hoa quả hoặc mứt

bánh tart mứt, bánh tart, bánh hoa quả

ENGLISH

tart

//tɑːrt//

fruit tart

Bánh tạc nhân hoa quả hoặc mứt (bánh tart) là món ngon có nguồn gốc từ Pháp với sự kêt hợp giữa phần vỏ, phần kem và phần trái cây ngọt ngào.

Ví dụ

1.

Bánh tạc nhân hoa quả hoặc mứt sẽ ngon hơn khi được ăn nóng ngay sau khi mới ra lò.

Tarts taste better when eaten hot right out of the oven.

2.

Bánh tạc nhân hoa quả hoặc mứt là một trong những loại bánh nướng được ưa chuộng bởi hương vị lạ, màu sắc bắt mắt.

Tart is one of the most popular baked goods because of its strange taste and eye-catching color.

Ghi chú

Pietart là 2 loại bánh nướng phổ biến và thường được nhắc đến cùng nhau. Hãy cùng DOL phân biệt chúng nhé! - Giống nhau: Thuộc dòng bánh pastry, kết cấu gồm phần vỏ cứng giòn và phần nhân được biến tấu bên trong - Khác nhau: Pie có phần vỏ gồm 3 lớp là lớp vỏ làm đế, lớp nhân và một lớp nhỏ nữa ở trên cùng bọc lấy phần nhân. Tart có phần vỏ bánh khá mỏng và nhân thường bị lộ ra bên ngoài, kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với bánh Pie.