VIETNAMESE

bánh đa cua

ENGLISH

crab cake soup with red rice noodles

  
NOUN

/kræb keɪk sup wɪð rɛd raɪs ˈnudəlz/

Bánh đa cua là món ăn gồm bánh đa đỏ, nước dùng nấu từ cua đồng giã lọc, xương heo, cà chua, mắm tôm, me,... ăn kèm rau muống, rau rút, chả cá, chả lụa, hành phi,...

Ví dụ

1.

Là một đặc sản của tỉnh Hải Phòng, bánh đa cua được là một loại bún tương tự như sợi phở về hình dạng và kích thước, nhưng có màu đỏ hoặc nâu.

A specialty from Hai Phong province, crab cake soup with red rice noodles is made from a kind of noodle similar to pho in shape and size, but either red or brown.

2.

Có 1 phiên bản khác của bánh đa cua là lẩu riêu cua đồng.

There is another version of crab cake soup with red rice noodles, which is the crab rice hot pot.

Ghi chú

Cua là một trong những loại hải sản phổ biến. Chúng ta cùng học một vài từ vựng về các món được chế biến từ cua nhé!

  • Bánh đa cua: crab cake soup with red rice noodles

  • Thanh cua: crab stick

  • Chả cua: Vietnamese crab cake

  • Canh cua rau đay: minced crab and jute leaf soup

  • Bún riêu cua: Vietnamese crab noodle soup