VIETNAMESE

bánh đa

bánh tráng

ENGLISH

Vietnamese dry rice wafer

/viɛtnɑˈmis draɪ raɪs ˈweɪfər/

rice paper

Bánh đa là từ chỉ một loại thực phẩm Việt Nam, là một loại bánh cán mỏng như bánh phở, làm bằng bột gạo, làm thành món ăn có nước dùng, ví dụ như trong bánh đa cua... hoặc cũng có thể hiểu thành bánh tráng.

Ví dụ

1.

Bạn có thể chế biến nhiều món ăn với bánh đa.

You can make many dishes with the Vietnamese dry rice wafer.

2.

Tôi nghĩ rằng bất cứ khi nào bạn đến Huế, bạn phải thử món hến xúc bánh đa.

I think whenever you go to Hue, you have to try stir-fried baby clams served with the Vietnamese dry rice wafer.

Ghi chú

Một số món ăn Việt Nam có dùng bánh đa/ bánh tráng: - mixed rice paper: bánh tráng trộn - grilled rice paper: bánh tráng nướng - grilled rice cracker: bánh đa nướng - crab cake soup with red rice noodles: bánh đa cua - spring roll: gỏi cuốn - fried spring roll: chả giò, nem rán