VIETNAMESE
bánh da lợn
bánh da heo
ENGLISH
pig skin cake
/pɪg skɪn keɪk/
steamed layer cake
Bánh da lợn là bánh làm từ bột năng, đường, dừa nạo, vani hay lá dứa, nhân đậu xanh, khoai môn nghiền, bột gạo... rồi hấp trong khuôn.
Ví dụ
1.
Bánh da lợn có kết cấu dạng sền sệt, mềm mịn, với các lớp mỏng nhiều màu sắc xen kẽ với các lớp nhân đậu xanh, sầu riêng, khoai môn.
Pig skin cake is gelatinously soft in texture, with thin colourful layers alternating with layers of mung bean, durian, or taro filling.
2.
Bánh da lợn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam trong các chợ dân sinh hay trên các con phố.
Pig skin cake can easily be found in many places in Vietnam in local markets or on the streets.
Ghi chú
Chúng ta cùng tìm hiểu các loại bánh dân gian của Việt Nam trong tiếng Anh nhé:
Bánh bò: Vietnamese honeycomb cake
Bánh da lợn: pig skin cake
Bánh tiêu: Vietnamese hollow donut
Bánh tằm khoai mì: Steamed cassava cake
Bánh tai heo: pig's ear cookie
Bánh tai yến: Vietnamese bird's nest cake
Bánh bột chiên: Vietnamese fried rice flour cake
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết