VIETNAMESE

bánh bèo chén

ENGLISH

water fern cake in a small bowl

/ˈwɔtər fɜrn keɪk ɪn ə smɔl boʊl/

Bánh bèo chén là loại bánh được chế biến từ bột gạo, khuôn bánh là những chiếc chén nhỏ xíu, ăn kèm với nước mắm ngọt, món ăn đơn giản là vậy nhưng ẩn chứa bên trong là một quá trình chế biến tương đối công phu.

Ví dụ

1.

Bánh bèo chén là món bạn nên thử mỗi khi đến Huế.

Water fern cake in a small bowl is a thing you should try whenever you go to Hue.

2.

Tôi biết một cửa hàng nổi tiếng với món bánh bèo chén gần đây.

I know a famous store for water fern cake in a small bowl near here.

Ghi chú

Bánh bèo, bánh nậm và bánh bột lọc là 3 loại bánh phổ biến ở nước ta, cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng nhé: - Bánh bèo (water fern cake): bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn - Bánh nậm (flat steamed rice dumplings): khác với màu trong suốt nhìn thấu phần nhân của bánh bột lọc, bánh nậm có màu trắng đặc trưng của bột gạo với lớp nhân trải đều lên mặt trên - Bánh bột lọc (rice dumpling cake): được làm từ bằng bột sắn tinh lọc, có màu trong suốt, nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị