VIETNAMESE

áo phông có cổ

áo thun có cổ

ENGLISH

polo shirt

  

NOUN

/ˈpəʊləʊ ʃɜːt/

Áo phông có cổ là một loại áo thun có sự kết hợp hài hòa giữa áo sơ mi và áo thun cổ tròn.

Ví dụ

1.

Đồng phục hôm nay đã trở lại là màu xanh lá cây dịu hơn và bao gồm một chiếc áo phông có cổ màu trắng.

Today the uniform is back to a more muted green and includes a white polo shirt.

2.

Người bán hàng nói: "Hãy chọn một chiếc áo phông có cổ và bạn có thể thử những đôi giày khác nhau để có những diện mạo khác nhau."

The seller says: "Pick a polo shirt and you can try different shoes for different looks."

Ghi chú

Cùng Dol phân biệt 3 thuật ngữ thời trang dễ nhầm lẫn là polo shirt vs t shirtshirt nha:
- T shirt (áo phông) là loại áo unisex (cho cả 2 giới), được đặt tên theo hình chữ T vì thân và tay áo có hình ký tự này. Áo phông thường không có cổ và có tay ngắn. Chúng được làm từ vải nhẹ như cotton. Áo phông là trang phục thường ngày và không nên mặc cho các sự kiện trang trọng, chuyên nghiệp.
- Polo shirt (áo pô lô/ áo thun có cổ) Một chiếc áo polo thường có cổ và một hàng khuy với hai hoặc ba nút. Một số áo thun polo cũng có thể có một túi tùy biến ở ngay ngực. Chúng thường có màu đồng nhất hoặc hoa văn đơn giản như sọc. Chúng được làm từ vải dệt kim, không giống như áo thun được làm từ vải dệt thoi. Áo polo cũng để mặc thường ngày, nhưng nhìn sẽ tươm tất hơn, một số trường hợp vẫn có thể dùng để diện trong các dịp họp mặt không quá trang trọng.
- Shirt (áo sơ mi): là một loại trang phục trang trọng, có cổ hoặc cà vạt để có thể mặc trong bất kỳ cuộc gặp mặt quan trọng nào. Áo sơ mi được làm từ sợi tự nhiên - bông, sợi gai dầu, len, lụa và vải gai. Một chiếc áo sơ mi thường được thiết kế với cổ áo trang trọng, thường sẽ là dài tay và khi diện sẽ có thể được xắn lên, đặc biệt phù hợp với phong cách lịch lãm của nam giới.