VIETNAMESE

xúc xích

ENGLISH

sausage

  
NOUN

/ˈsɔsəʤ/

Xúc xích là thực phẩm chế biến từ thịt bằng phương pháp dồi kết hợp các nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia,...

Ví dụ

1.

Xúc xích được biết đến là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Sausages have never been known as the healthiest food.

2.

Tùy theo quốc gia và khu vực mà xúc xích có nhiều dạng khác nhau.

Sausages are made in a wide range of national and regional varieties.

Ghi chú

Lạp xưởng và xúc xích có hình dạng tương tự nhau, tuy nhiên đây là 2 loại thực phẩm khác nhau và chúng có một số khác biệt như:

  • Lạp xưởng (Chinese sausage): có thịt heo, mỡ heo, đường, muối, chất điều vị và có thêm ruột heo; màu đỏ tươi, đỏ đậm; cần chiên, xào, nướng, hấp trước khi ăn

  • Xúc xích (sausage): có thịt heo, mỡ heo, đường, muối, chất điều vị; màu nâu, vàng, nâu nhạt; có thể ăn ngay sau khi mở bao bì hoặc dùng chiên, xào, nướng…