VIETNAMESE

lạp xưởng

ENGLISH

Chinese sausage

  
NOUN

/ʧaɪˈniz ˈsɔsəʤ/

Lạp xưởng là món ăn từ thịt nạc thì thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn rượu, đường, nhồi ruột lợn khô để chín bằng lên men tự nhiên.

Ví dụ

1.

Các tỉnh ở Trung Quốc đều sản xuất lạp xưởng với hương vị khác nhau.

Different provinces of China produce different flavors of Chinese sausages.

2.

Lạp xưởng có mặt trong nhiều món ăn ở Việt Nam.

Chinese sausage has been incorporated into a variety of dishes in Vietnam.

Ghi chú

Lạp xưởng và xúc xích có hình dạng tương tự nhau, tuy nhiên đây là 2 loại thực phẩm khác nhau và chúng có một số khác biệt như:

  • Lạp xưởng (Chinese sausage): có thịt heo, mỡ heo, đường, muối, chất điều vị và có thêm ruột heo; màu đỏ tươi, đỏ đậm; cần chiên, xào, nướng, hấp trước khi ăn

  • Xúc xích (sausage): có thịt heo, mỡ heo, đường, muối, chất điều vị; màu nâu, vàng, nâu nhạt; có thể ăn ngay sau khi mở bao bì hoặc dùng chiên, xào, nướng…