VIETNAMESE

xốt hàu

dầu hào

ENGLISH

oyster sauce

/ˈɔɪstər sɔs/

Xốt hàu, hoặc dầu hào, là một loại sốt được triết xuất từ con hàu thường được xử dụng để tẩm ướp thức ăn.

Ví dụ

1.

Thêm xốt hàu vào bữa ăn làm khiến chúng trở nên ngon lành hơn.

Adding oyster sauce to your meals makes them tastier.

2.

Màu sắc đẹp mắt của xốt hàu sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

The beautiful color of oyster sauce will make your meals more appealing.

Ghi chú

Cùng DOL học tên một số loại nước chấm phổ biến tại Việt Nam nhé! - Fish sauce (nước mắm) - Soy sauce (nước tương) - Sesami oil (dầu mè) - Oyster sauce (dầu hào) - Shrimp paste (mắm tôm)