VIETNAMESE

xíu mại

sú mại

ENGLISH

Vietnamese meatball

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈmitˌbɔl/

Xíu mại là món ăn từ giấy gói bột mỏng, nhân thịt bằm và rau, hấp chín.

Ví dụ

1.

Thịt lợn băm, hành tây, hành lá là nguyên liệu chính để làm món xíu mại.

Minced pork, onion, scallion are the key ingredients for making Vietnamese meatballs.

2.

Xíu mại làm cho món bánh mì trở nên hoàn hảo và ngon hơn.

Vietnamese meatball makes banh mi more fulfilling and delicious.

Ghi chú

Ẩm thực Việt Nam cũng có món xíu mại (Vietnamese meatball). Tuy nhiên món này khác với món xíu mại (Shumai) trong ẩm thực Trung Hoa, cùng xem qua sự khác biệt giữa chúng nhé:

  • Xíu mại (Vietnamese meatball): thịt xay vo tròn thành viên, và được nấu chín với sốt cà chua

  • Xíu mại (Shumai): là một dạng dimsum của Trung Quốc, có thịt lợn băm được tẩm ướp gia vị, nấm đen Trung Hoa, được bọc ngoài bởi một lớp bột mỏng.