VIETNAMESE

sủi cảo

ENGLISH

jiaozi

  
NOUN

/jiaozi/

boiled dumpling

Sủi cảo là loại bánh hấp gồm thịt nghiền, rau chất đầy, cuốn trong mảnh bột mỏng, ép chặt hoặc xếp thành nếp.

Ví dụ

1.

Ngày nay, người ta ăn sủi cảo quanh năm và có thể ăn vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

Nowadays, jiaozi is eaten year-round and can be eaten for breakfast, lunch or dinner.

2.

Sủi cảo luôn được ăn kèm với nước chấm.

Jiaozi are always served with a dipping sauce.

Ghi chú

Chúng ta không còn lại lẫm với há cảo, sủi cảo hay hoành thánh - những món Dimsum quen thuộc. Vậy tên tiếng Anh của chúng là gì? Cùng tìm hiểu nhé:

  • Sủi cảo: Jiaozi

  • Hoành thánh: Wonton

  • Há cảo: Har gow (shrimp dumpling)