VIETNAMESE

quả hồng

ENGLISH

persimmon

  
NOUN

/pɚˈsɪmən/

Quả hồng có màu vàng cam đến đỏ cam, dáng hình cầu, trái chín thì ngọt, ít chua, thịt mềm, có xơ,...

Ví dụ

1.

Đến Đà Lạt từ tháng 7 đến tháng 12, du khách có thể thưởng thức đặc sản nổi tiếng là quả hồng dẻo.

Going to Da Lat from July to December, visitors can enjoy its well-known specialty, sweet persimmons.

2.

Hồng Đà Lạt, khác với những loại hồng được trồng ở nơi khác, được bán trên khắp Việt Nam và xuất khẩu sang các nước khác.

Da Lat persimmons, which are different from those cultivated elsewhere, are marketed all around Vietnam and exported to other countries.

Ghi chú

Tuy có tên gọi khá giống nhau nhưng quả hồng và quả hồng xiêm là 2 loại trái cây khác nhau. Cùng xem những điểm khác biệt giữa chúng dưới đây để tránh nhầm lẫn nhé:

  • Quả hồng (persimmon): có màu vàng cam đến đỏ tùy theo giống; đường kính 1 – 9 cm. Dáng quả hình cầu, hình quả tim, hoặc dạng quả cà chua bẹp. Đài hoa thường dính với quả khi chín.

  • Quả hồng xiêm (sapodilla): là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng hoặc hình thon dài, đường kính 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn hơi giống với ruột quả lê.