VIETNAMESE

nhãn nhục

long nhãn, lệ chi ô, á lệ chi

ENGLISH

dried longan flesh

  
NOUN

/draɪd ˈlɑŋgən flɛʃ/

Nhãn nhục là phần cùi nhãn thu được sau khi phơi hoặc sấy khô quả nhãn tươi.

Ví dụ

1.

Chuyến du lịch đến Hưng Yên sẽ không trọn vẹn nếu bạn không ghé qua những vườn nhãn, nếm trái trên cây và thưởng thức nhãn nhục.

It would not be a complete visit to Hung Yen without stopping by the longan gardens, tasting the fruit on the trees and giving a go at dried longan flesh.

2.

Nhãn nhục còn được dùng làm thuốc nam chữa đau bụng, khó ngủ và làm thuốc giải độc.

Dried longan flesh is also used in herbal medicine to treat stomach aches, sleeplessness, and as a poison antidote.

Ghi chú

Quy trình sản xuất (production process) nhãn nhục (dried longan flesh) gồm 3 có phần: Đầu tiên, họ sẽ chọn lấy những trái nhãn có phần thịt dày và tươi (thick and fresh pulp) đem đi phơi nắng hoặc sấy cho thật khô. Sau đó, tiến hành lọc lấy phần cùi bên trong. Cuối cùng, đem cùi nhãn đi sấy ở nhiệt độ 50 - 60 độ C là đã có thể sử dụng được.