VIETNAMESE

hành tây

ENGLISH

onion

  
NOUN

/ˈʌnjən/

Cây hành tây là cây thân thảo, thân phình to, nhiều vẩy thịt, dạng tròn đều hoặc tròn hơi dẹp, màu vàng hoặc trắng, lá dài hình trụ nhọn, rỗng ở giữa,...

Ví dụ

1.

Hành tây đã cắt còn sống sẽ hấp thụ vi khuẩn, vì vậy bạn đừng nên cắt lát hành tây rồi ăn, vì nó chứa đầy vi khuẩn gây bệnh.

Apparently raw, cut onions absorb bacteria, so you should never slice an onion and then eat it later because it's chock-full of bacteria that can make you sick.

2.

Hành tây ăn sống có vị hơi nồng và cay nhưng khi nấu chín lại có vị ngọt và thanh.

Onions have a little pungent and spicy flavor when eaten raw, but a sweet and savory flavor when cooked.

Ghi chú

Hành được sử dụng trong nhiều món ăn Việt Nam, một vài loại hành thường được dùng trong các món ăn phổ biến là:

  • Hành tây: onion

  • Hành lá: scallion

  • Hành tím: shallot

  • Hành baro: leek