VIETNAMESE

gỏi

nộm

ENGLISH

Vietnamese indigenous salad

  

NOUN

/viɛtnɑˈmis ɪnˈdɪʤənəs ˈsæləd/

Vietnamese salad

Gỏi là món rau trộn chua ngọt, làm từ su hào, đu đủ, cà rốt thái sợi,... trộn rau mùi, đậu phộng, thịt cá tuỳ loại,... rưới nước mắm pha tỏi ớt và nước cốt chanh, thường ăn cùng bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Ví dụ

1.

Gỏi được trộn, ngâm giấm, đường, tỏi, ớt và nêm nước mắm, luôn có độ giòn ngon và nhiều hương vị mới lạ,

Vietnamese salad is mixed, soaked in vinegar, sugar, garlic, chilli and seasoned with fish sauce, always has great crunch and lots of refreshing flavors,

2.

Một trong những món gỏi Việt Nam được biết đến nhiều nhất là gỏi gà.

One of the best-known Vietnamese salads is chicken salad.

Ghi chú

Món gỏi có hương vị hỗn hợp kích thích khẩu vị, làm hài lòng tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu những món gỏi ngon của ẩm thực Việt trong tiếng Anh nhé:
  • Gỏi ngó sen: Vietnamese lotus root salad
  • Gỏi củ hủ dừa (tôm thịt): Vietnamese coconut blade salad (with shrimp and pork)
  • Gỏi hoa chuối: Vietnamese banana flower salad
  • Gỏi rau muống: Vietnamese water spinach salad
  • Gỏi gà xé phay: Vietnamese shredded chicken salad