VIETNAMESE

đậu cô ve

đậu que, đậu ve

ENGLISH

green bean

  
NOUN

/ˈkɒmən bin/

Đậu cô ve có quả dài, dẹt, chứa nhiều hạt hình thận, màu vàng tới lục nhạt.

Ví dụ

1.

Người Việt thích xào đậu cô ve với thịt bò.

Vietnamese like to stir-fry green beans with beef.

2.

Đậu cô ve được phân biệt với nhiều loại đậu khác ở chỗ chúng được thu hoạch và tiêu thụ khi còn cả vỏ bọc bên ngoài.

Green beans are distinguished from the many other varieties of beans in that they are harvested and consumed with their enclosing pods.

Ghi chú

Đậu cô ve và đậu đũa thường được dùng trong các món mặn ở Việt Nam. Chúng ta cùng xem 2 loại đậu này có gì khác nhau nhé:

  • Đậu đũa (yardlong bean): cây dây leo hàng năm, thường được trồng để lấy trái làm thực phẩm. Quả đậu đũa xanh dài 35 cm đến 75 cm, thường được chế biến tương tự như đậu cô ve.

  • Đậu cô ve (green bean): có nhiều giống khác nhau được trồng với hương vị và màu sắc khác nhau: từ vàng tới lục nhạt hoặc hơi tím. Quả đậu cô ve dài, dẹt, màu xanh, bên trong chứa nhiều hạt nhỏ hình thận.