VIETNAMESE

củ cải muối

xá bấu

ENGLISH

pickled daikon

  

NOUN

/ˈpɪkəld daikon/

pickled white radish

Củ cải muối là món ăn từ củ cải trắng ngâm lên men cho chín trong nước muối, ớt sừng, tỏi, giấm, đường.

Ví dụ

1.

Củ cải muối có thể để được trong tủ lạnh đến hai tuần.

Pickled daikon will last in the fridge for up to two weeks.

2.

Củ cải muối được sử dụng phổ biến trong các món ăn châu Á và Ấn Độ.

Pickled daikon are popularly used in Asian and Indian cooking.

Ghi chú

Vị giòn thơm, chua chua, của các món dưa muối khiến bữa cơm thêm ngon và chẳng còn ngán ngấy. Vì thế nhiều món dưa muối được sáng tạo nên để làm phong phú thêm cho bữa ăn. Cùng xem qua tên của chúng trong tiếng Anh nhé:
  • Dưa chua: pickle
  • Dưa cải chua: pickled mustard greens
  • Cà muối: Vietnamese pickled eggplant
  • Củ cải muối: pickled daikon