VIETNAMESE
củ cải muối
xá bấu
ENGLISH
pickled daikon
/ˈpɪkəld daikon/
pickled white radish
Củ cải muối là món ăn từ củ cải trắng ngâm lên men cho chín trong nước muối, ớt sừng, tỏi, giấm, đường.
Ví dụ
1.
Củ cải muối có thể để được trong tủ lạnh đến hai tuần.
Pickled daikon will last in the fridge for up to two weeks.
2.
Củ cải muối được sử dụng phổ biến trong các món ăn châu Á và Ấn Độ.
Pickled daikon are popularly used in Asian and Indian cooking.
Ghi chú
Vị giòn thơm, chua chua, của các món dưa muối khiến bữa cơm thêm ngon và chẳng còn ngán ngấy. Vì thế nhiều món dưa muối được sáng tạo nên để làm phong phú thêm cho bữa ăn. Cùng xem qua tên của chúng trong tiếng Anh nhé:
Dưa chua: pickle
Dưa cải chua: pickled mustard greens
Cà muối: Vietnamese pickled eggplant
Củ cải muối: pickled daikon
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết