VIETNAMESE

củ cải tím

ENGLISH

purple radish

  
NOUN

/ˈpɜrpəl ˈrædɪʃ/

purple daikon radish

Củ cải tím là một loại củ cải có vỏ và ruột màu tím. Nó có vị hơi cay và giòn, thường được sử dụng trong các món salad, món muối chua và món xào.

Ví dụ

1.

Tôi cắt một ít củ cải tím để thêm vào món salad.

I sliced some purple radish to add to the salad.

2.

Củ cải tím là một loại củ cải trắng.

The purple radish is a variety of daikon.

Ghi chú

Cùng DOL khám phá thêm về những món ăn kèm được chế biến từ củ cải tím nha:

  • Pickled purple radishes: Củ cải tím ngâm chua

  • Spicy Asian purple radish salad: Xa lát củ cái tím cay Châu Á

  • Purple radish kimchi: kimchi củ cải tím

Ngoài ra, nếu bạn muốn nói về một loại củ cải tím có nửa thân trên màu tím & nửa thân dưới và ruột đều màu trắng thì đó là: purple-top white radish