VIETNAMESE

chao đậu hũ

chao

ENGLISH

fermented bean curd

/fərˈmɛntəd bin kɜrd/

fermented tofu, white bean-curd cheese

Chao đậu hũ được xem như một loại nước chấm, một loại gia vị, cũng như một loại thực phẩm dùng kèm với rau củ quả, cơm trắng.

Ví dụ

1.

Chao đậu hũ thường được sử dụng như một loại gia vị hoặc dùng vào bữa sáng để ăn với cơm.

Fermented bean curd is commonly used as a condiment, or eaten at breakfast to flavor rice.

2.

Lượng protein trong chao đậu hũ khoảng 12%-22%.

The amount of protein inside fermented bean curd is about 12%-22%

Ghi chú

Những món ăn được chế biến từ đậu nành có nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài món phổ biến xem tên tiếng Anh của chúng là gì nhé: Chao: fermented tofu Đậu hũ: tofu Đậu hũ tứ xuyên: Mapo tofu Tàu hũ ky: tofu skin Tàu hũ: tofu pudding