VIETNAMESE

câu lạc bộ đêm

câu lạc bộ giải trí

ENGLISH

night club

  
NOUN

/naɪt klʌb/

Câu lạc bộ đêm là một địa điểm vui chơi giải trí mà thường hoạt động vào ban đêm và thường được phân biệt với các quán bar, quán rượu. bao gồm một sàn nhảy nơi mà những DJ tổ chức khiêu vũ, EDM, nhạc pop, nhạc sàn, ...

Ví dụ

1.

Có rất nhiều điều lộn xộn xảy ra tại câu lạc bộ đêm đó.

There was a lot of sleaze going on at that night club.

2.

Trong một thời gian, hội trường Chenther là nơi diễn ra chương trình chiếu phim tối thứ Bảy, trước khi được chuyển đổi thành một câu lạc bộ đêm.

For a time, the Chenther hall was home to a Saturday night film show, before being converted to a night club.

Ghi chú

Cùng Dol phân biệt 3 từ vựng dễ gây nhầm lẫn là bar, pub club nhé: - Pub: Pub thường là một quán phục vụ bia, rượu các đồ uống có cồn và cả không cồn, cùng với nhiều loại đồ ăn. Quán thường mang phong cách truyền thống, với nội thất gỗ, thích hợp để các vị khách lui tới để thư giãn sau giờ làm. Quán thường bật nhạc nhẹ nhàng. Đây là nới phù hợp để gặp gỡ những người bạn, thưởng thức các món ăn truyền thống (phương tây) cùng gia đình (trẻ em phải có người lớn đi kèm). - Bar: Cũng như pub, các quán bar được cấp phép phục vụ các loại đồ uống có cồn. Thường sôi động hơn nhiều. Quán thường bật nhạc với âm lượng lớn, có thể có ca sỹ hoặc ban nhạc biểu diễn trực tiếp (nhạc sống). Bar phục vụ nhiều loại đồ uống như bia, rượu, cocktail và các loại đồ uống pha trộn. Quán có phục vụ một số món đồ ăn nhưng không nhiều. Bar phù hợp với các nhóm bạn trẻ từ độ tuổi trên 18. - Club: Không chỉ có nhạc, club (câu lạc bộ) là nơi bạn có thể nhún nhảy theo nhạc. Tại đây, âm nhạc rất lớn và có thêm khu vực sàn nhảy, thay vì có nhiều chỗ ngồi. Club thường bắt đầu đón khách từ khá muộn (khoảng 10h tối) và nhộn nhịp cho tới rạng sáng, và chỉ dành cho người trên 18 tuổi.