VIETNAMESE

cần tàu

cần tây, rau cần tây, dược cần, hương cần, cần cạn

ENGLISH

celery

/ˈsɛləri/

Cần tàu là cây thân thảo, chiều cao thân cây mọc thẳng đến 1.5m và có nhiều rãnh dọc, chia thành nhiều cành.

Ví dụ

1.

Chất xơ trong cần tàu có thể có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

The fiber in celery can benefit the digestive and cardiovascular systems.

2.

Cần tàu nên được dùng càng sớm càng tốt vì đây là loại rau không bảo quản được trong thời gian dài.

Celery should be consumed as soon as possible because it does not store well.

Ghi chú

Trong ẩm thực Việt, rất nhiều loại rau thường được dùng để nấu canh, một trong số chúng có thể kể đến như: - Cần tây: celery - Cần nước: water celery - Cải thảo: napa cabbage - Cải ngọt: yu choy - Cải chíp: bok choy - Rau dền: amarant