VIETNAMESE

cái rây lọc

lưới lọc mịn

ENGLISH

sieve

  
NOUN

/sɪv/

Cái ray là đồ dùng gồm lưới kim loại, lỗ nhỏ li ti, căng trên khung để lấy những hạt mịn nhỏ qua đó. Cái rây lọc thường được dùng trong làm bánh hoặc chế biến món ăn.

Ví dụ

1.

Cho nước sốt qua một cái rây lọc để loại bỏ bất kỳ cục u nào.

Pass the sauce through a sieve to remove any lumps.

2.

Ép quả mâm xôi qua cái rây lọc mịn để tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Press the raspberries through a fine sieve to form a puree.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu một số thuật ngữ về các dụng cụ làm bánh nhé:

- whisk: phới lồng - spatula: phới dùng trộn bột - parchment paper: giấy nến - cake pan: khuôn làm bánh - mixing bowl: tô trộn - kitchen scale: cân nhà bếp