VIETNAMESE

bánh tôm

ENGLISH

fried shrimp cake

/fraɪd ʃrɪmp keɪk/

crispy shrimp cake

Bánh tôm là loại bánh có tôm bọc bột mì cho vào chảo mỡ nóng giá ngập bánh cho chín tới. Bánh tôm giòn, mềm và ngọt, ăn cùng xà lách hoặc rau thơm, có thể thêm bún rối và rất hợp với bia.

Ví dụ

1.

Những chiếc bánh tôm vốn rất ngon, nhưng công thức có thể tự điều chỉnh dựa trên sở thích của riêng bạn.

The fried shrimp cakes are delicious as they are, but the recipe lends itself well to tweaks based on your own preferences.

2.

- Nên dùng loại tôm nào để làm bánh tôm vậy? - Tôm tươi sống sẽ là lựa chọn tốt nhất.

- What kind of shrimp should you use for fried shrimp cakes? - Fresh, raw shrimp would be the best choice.

Ghi chú

Hãy cùng DOL tìm hiểu một số món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc: - dumpling (sủi cảo) - dimsum (há cảo) - Peking duck (vịt quay Bắc Kinh) - mantou (màn thầu) - pao (bánh bao)