VIETNAMESE

bánh phở

ENGLISH

flat rice noodles

  
NOUN

/flæt raɪs ˈnudəl/

Bánh phở là thực phẩm dạng sợi làm từ bột gạo, tiết diện chữ nhật mỏng, trắng đục, vị bùi ngọt, dai dẻo,...

Ví dụ

1.

Bánh phở có nhiều loại với kích thước đa dạng và có thể dùng cho món phở nước hoặc phở xào.

Flat rice noodles are available in a wide variety of widths and may be used for either pho soup or stir-fried dishes.

2.

Bánh phở không chứa gluten, không giống như mì ống và hầu hết các loại mì thông thường đều có chứa bột mì.

Flat rice noodles are naturally gluten-free, unlike regular pastas and most noodles that contain wheat flour.

Ghi chú

Bánh phở và hủ tiếu là 2 loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, chúng ta cùng xem qua sự khác biệt giữa chúng nhé!

  • Bánh phở (flat rice noodle): dạng sợi, có tiết diện chữ nhật, dày và rộng

  • Hủ tiếu (rice noodle): còn được viết là hủ tíu, dạng sợi, mỏng hơn nhiều so với bánh phở.