VIETNAMESE

bánh nếp

ENGLISH

glutinous rice cake

/ˈɡluː.tɪ.nəs raɪs keɪk/

Bánh nếp (miền Nam còn gọi là bánh ít) là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính là bột gạo nếp.

Ví dụ

1.

Thành phần chính của món bánh nếp chính là bột nếp.

The main ingredient of glutinous rice cake is glutinous rice flour.

2.

Bánh nếp có 2 loại, loại bánh thông thường (chay) có nhân đậu xanh, nhân dừa; đối với bánh mặn ngoài đậu xanh còn có tóp mỡ, thịt heo, nấm đông cô, mộc nhĩ...

There are 2 types of glutinous rice cake, for conventional (vegetarian) cakes, there are green beans, and coconut as the filling; for savory cakes besides green beans there's fat, pork, shiitake mushrooms, and wood ear mushrooms...

Ghi chú

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)