VIETNAMESE

bánh nếp

ENGLISH

glutinous rice cake

  
NOUN

/ˈɡluː.tɪ.nəs raɪs keɪk/

Bánh nếp (miền Nam còn gọi là bánh ít) là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính là bột gạo nếp.

Ví dụ

1.

Thành phần chính của món bánh nếp chính là bột nếp.

The main ingredient of glutinous rice cake is glutinous rice flour.

2.

Bánh nếp có 2 loại, loại bánh thông thường (chay) có nhân đậu xanh, nhân dừa; đối với bánh mặn ngoài đậu xanh còn có tóp mỡ, thịt heo, nấm đông cô, mộc nhĩ...

There are 2 types of glutinous rice cake, for conventional (vegetarian) cakes, there are green beans, and coconut as the filling; for savory cakes besides green beans there's fat, pork, shiitake mushrooms, and wood ear mushrooms...

Ghi chú

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)

Cùng DOL phân biệt baker, bread bakerpastry chef nha!

1. Baker (Thợ làm bánh): một nghề nghiệp chung chung chỉ người làm bánh mì, bánh ngọt và các sản phẩm nướng khác.

Ví dụ: My grandmother was a skilled baker who could make the most delicious pies. (Bà tôi là một thợ làm bánh lành nghề, người có thể làm ra những chiếc bánh ngon nhất.)

2. Bread baker (Thợ làm bánh mì): người chuyên về làm các loại bánh mì truyền thống và hiện đại, sử dụng kỹ thuật lên men, tạo hình và nướng bánh khác nhau;

Ví dụ: The bread baker at the artisan bakery is famous for his sourdough loaves. (Thợ làm bánh mì tại lò bánh thủ công nổi tiếng với những ổ bánh mì men tự nhiên của anh ấy.)

3. Pastry chef (Thợ làm bánh ngọt): người chuyên về làm các loại bánh ngọt, sử dụng kỹ thuật tạo hình, trang trí, hoàn thiện cầu kỳ để tạo ra các món tráng miệng tinh tế và đẹp mắt.

Ví dụ: The pastry chef at the Michelin-starred restaurant creates breathtaking desserts that are works of art. (Thợ làm bánh ngọt tại nhà hàng Michelin tạo ra những món tráng miệng ngoạn mục như tác phẩm nghệ thuật.)