VIETNAMESE

bánh mì hoa cúc

ENGLISH

brioche

/ˌbriˈoʊʃ/

Bánh mì hoa cúc là một loại bánh mì công nghiệp đến từ Pháp. Bánh mì hoa cúc ngoài mùi bơ thơm lừng thì còn có mùi tinh dầu hoa cam đặc biệt kết hợp với vani. Bánh sau khi nướng xong nở bung thành từng thớ vàng ươm như màu bông cúc bắt mắt. Bánh mì hoa cúc rất mềm, xốp, độ dai nhất định và thời gian bảo quản cũng khá lâu.

Ví dụ

1.

Bánh mì hoa cúc là một loại bánh mì mềm, hơi ngọt, được làm từ trứng và bơ.

Brioche is a soft, slightly sweet bread made with eggs and butter.

2.

Bánh mì hoa cúc cũng có thể được làm trên chảo mà không cần cuộn thành các viên để làm một ổ bánh mì thông thường.

Brioche can also be made in a pan without being rolled into balls to make an ordinary loaf.

Ghi chú

Một số từ vựng về các loại bánh: - crepe (bánh kếp) - pastry (bánh ngọt nhiều lớp) - pretzel (bánh xoắn) - croissant (bánh sừng bò) - bagel (bánh mì vòng) - bread (bánh mì)