VIETNAMESE

bánh mì đen

bánh mì lúa mạch đen

ENGLISH

rye bread

/raɪ brɛd/

rye

Bánh mì đen (hay còn gọi là bánh mì lúa mạch) là loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của loại bột mì đặc biệt có chiết suất từ hạt lúa mạch đen.

Ví dụ

1.

Bánh mì đen là một loại bánh mì được làm với nhiều tỷ lệ bột từ hạt lúa mạch đen.

Rye bread is a type of bread made with various proportions of flour from rye grain.

2.

Bánh mì đen có thể có màu sáng hoặc tối, tùy thuộc vào loại bột được sử dụng và chất tạo màu, và thường đặc hơn bánh mì làm từ bột mì.

Rye bread can be light or dark in color, depending on the type of flour used and the addition of coloring agents, and is typically denser than bread made from wheat flour.

Ghi chú

Một số từ vựng về các loại bánh mì: - white/ brown bread: bánh mì trắng/ nâu - whole grain bread: bánh mì nguyên hạt - french bread/ baguette: bánh mì Pháp - breadstick: bánh mì que - wholemeal/ whole wheat bread: bánh mì nguyên cám - sandwich: bánh mì kẹp