VIETNAMESE
bánh mì đen nguyên cám
bánh mì nguyên cám
ENGLISH
whole wheat rye bread
/həʊl wiːt raɪ brɛd/
wholemeal bread
Bánh mì đen nguyên cám là bất kỳ loại bánh mì lúa mạch đen nào được làm bằng tất cả các phần của hạt lúa mạch đen thô bao gồm cám, mầm và nội nhũ. Có nhiều loại bánh mì lúa mạch đen khác nhau sử dụng ngũ cốc lúa mạch đen nguyên hạt, bao gồm cả Pumpernickel, một loại bánh mì lúa mạch đen rất nặng, hơi ngọt.
Ví dụ
1.
Những thay đổi đơn giản như dùng gạo lứt thay cho gạo trắng và thưởng thức bánh mì đen nguyên cám thay vì bánh mì trắng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe.
Simple changes like using brown rice instead of white rice and enjoying whole wheat rye bread instead of white bread will help you improve your health.
2.
Một lát (28 gram) bánh mì đen nguyên cám chứa 69 calo.
One slice (28 grams) of whole wheat rye bread packs 69 calories.
Ghi chú
Một số từ vựng về các loại bánh mì: - white/ brown bread: bánh mì trắng/ nâu - whole grain bread: bánh mì nguyên hạt - french bread/ baguette: bánh mì Pháp - breadstick: bánh mì que - wholemeal/ whole wheat bread: bánh mì nguyên cám - sandwich: bánh mì kẹp
Cùng học tên các loại hạt có trong "ngũ cốc" nhé:
mè: sesame seeds gạo nếp: glutinous rice gạo tẻ: (ordinary) rice lúa mì: wheat ngô: corn
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết