VIETNAMESE

bánh mì thập cẩm

bánh mì đặc biệt

ENGLISH

special combination banh mi

  
NOUN

/ˈspɛʃəl ˌkɑmbəˈneɪʃən bæn mi/

Bánh mì thập cẩm là ổ bánh mì xẻ dọc, nhân hỗn hợp các nguyên liệu như thịt heo, thịt nguội, patê,...

Ví dụ

1.

Bánh mì thập cẩm theo đúng nghĩa đen sử dụng tất cả các nguyên liệu mà một chiếc bánh mì có thể có: thịt lợn, thịt nguội, pate gan, sốt mayonnaise, rau ngâm, rau thơm ...

Special combination banh mi literally uses all the ingredients that a banh mi could have: pork meat, cold cut meats, liver pate, mayonnaise, pickled veggies, herbs...

2.

Có rất nhiều phiên bản bánh mì thập cẩm khác nhau và không có quy định nào về nhân cho loại bánh mì này cả.

There are several variations of special combination banh mi, and there are no restrictions on the filling used in this baguette.

Ghi chú

Cùng phân biệt combine mix nha!

- Kết hợp (combine) là gắn với nhau để bổ sung cho nhau.

Ví dụ: The two countries combined against their common enemy.

(Hai quốc gia đó kết hợp với nhau để chống lại kẻ thù chung.)

- Trộn (mix) là kết hợp hoặc kết hợp với nhau để tạo thành một chất hoặc khối lượng.

Ví dụ: Oil and water don't mix. Even if you shake them together they separate into two layers.

(Dầu và nước không trộn lẫn. Ngay cả khi bạn lắc chúng với nhau, chúng vẫn tách ra thành hai lớp.)

Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Cùng xem qua tên gọi của chúng trong tiếng Anh là gì nhé: - Bánh mì đặc biệt: special combination banh mi - Bánh mì thịt nguội: cold cut banh mi - Bánh mì heo quay: roasted pork banh mi - Bánh mì xá xíu: char siu banh mi - Bánh mì xíu mại: pork meatball banh mi - Bánh mì ốp la: fried egg banh mi Đây là những loại bánh mì thông dụng và đặc trưng chỉ có ở Việt Nam nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.