VIETNAMESE

bánh khoái

ENGLISH

Hue crispy pancake

  
NOUN

/hju ˈkrɪspi ˈpænˌkeɪk/

Bánh khoái là bánh bột chiên của xứ Huế, cách chế biến cũng khá giống bánh xèo nhưng dạng bánh có hình tròn theo dạng của khuôn đổ, bánh được làm từ bột gạo, có nhân tôm, giò, giá đỗ ở trên. Thông thường người ta hay ăn kèm với rau sống, nước chấm sền sệt và có vị bùi bùi.

Ví dụ

1.

Bánh khoái khác với bánh xèo.

Hue Crispy Pancake is different from a sizzling pancake.

2.

Bánh khoái được làm bằng bột gạo và chiên giòn với tôm, thịt heo, cà rốt, giá đỗ và trứng ở trên.

Hue crispy pancake is made of rice flour batter and deep fried with shrimp, pork, carrot, bean sprout, and egg on top.

Ghi chú

Một số món ăn nổi bật ở miền Trung Việt Nam: - Quang noodles: mì Quảng - Hue pancake: bánh khoai - half dried cuttle fish: mực một nắng - Cao Lau noodle soup: cao lầu - Vietnamese grilled pork sausage: nem nướng - stuffed tapioca dumplings: bánh bột lọc