VIETNAMESE

bánh canh bột gạo

ENGLISH

Vietnamese thick rice noodle soup

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis θɪk raɪs ˈnudəl sup/

Bánh canh bột gạo là món ăn Việt Nam gồm nước dùng (từ cua, giò heo...) và sợi bánh canh làm từ bột gạo, sợi trắng, có màu đục.

Ví dụ

1.

Để làm bánh canh bột gạo ngon, phải vo gạo nhiều lần với nước cho đến khi nước trong.

To make delicious Vietnamese thick rice noodle soup, high quality rice must be washed with water several times until the water is clear.

2.

Bánh canh bột gạo vô cùng đa dạng, cách nấu cũng thay đổi theo vùng miền khác nhau.

Vietnamese thick rice noodle soup is extremely varied, and its cooking style changes geologically.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: Vietnamese thick noodle soup with + tên loại thức ăn kèm hoặc tên loại thức ăn kèm + soup cake để diễn tả các món bánh canh ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle có nghĩa là bánh canh giò heo hoặc chives soup cake có nghĩa là bánh canh hẹ.

Trong trường hợp này bột gạo làm nên sợi bánh canh dày (thick) nên từ Vietnamese thick noodle soup có nghĩa là bánh canh bột gạo.