VIETNAMESE

bánh gạo hàn quốc

ENGLISH

Korean rice cake

/kɔˈriən raɪs keɪk/

Bánh gạo Hàn Quốc là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang), vì vậy tokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng rất thích hợp với thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc.

Ví dụ

1.

Có rất nhiều món ăn tại nhà hàng này như lẩu cay, bánh gạo Hàn Quốc, và thịt nướng Hàn Quốc….

There are various dishes at this restaurant like spicy hot pot, Korean rice cakes, and Korean barbecue….

2.

Bánh gạo Hàn Quốc có lẽ là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Korean rice cake is probably one of the most popular Korean street foods in Korea.

Ghi chú

Một số từ vựng về các món ăn Hàn Quốc: - soft tofu soup: canh đậu hũ non - steamed ribs: sườn hấp - kimchi: kim chi - cold noodles: mì lạnh - korean barbecue: thịt nướng Hàn Quốc - army stew: lẩu quân đội - soy sauce/ spicy marinated crab: cua ngâm tương/ ngâm cay