VIETNAMESE

bánh canh bột xắt

ENGLISH

knife-cut rice flour soup cake

  
NOUN

/naɪf kʌt raɪs ˈflaʊər sup keɪk/

Bánh canh bột xắt là môtj món ăn Việt Nam gồm nước dùng (từ cua, giò heo...) và sợi bánh canh dùng bột gạo được nhào rồi xắt.

Ví dụ

1.

Sở dĩ có tên gọi là bánh canh bột xắt là vì bột được vo tròn quanh chai thủy tinh rồi xắt thành sợi trước khi thả vào nồi nước sôi.

The reason why is it called knife-cut rice flour soup cake is because the dough is rolled around a glass bottle then chopped into strands before being dropped into a pot of boiling water.

2.

Chỉ với 3 nguyên liệu là bạn đã có thể làm món bánh canh bột xắt tại nhà.

You can make knife-cut rice flour soup cake with only 3 ingredients at home.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: Vietnamese thick noodle soup with + tên loại thức ăn kèm hoặc tên loại thức ăn kèm + soup cake để diễn tả các món bánh canh ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle có nghĩa là bánh canh giò heo hoặc chives soup cake có nghĩa là bánh canh hẹ.

Riêng món này được đặt tên theo cách chế biến đặc biệt - bột được vo tròn quanh chai thủy tinh rồi xắt thành sợi bánh canh nên tên gọi của món ăn sẽ là knife-cut rice flour soup cake.