VIETNAMESE

bánh canh bột lọc

ENGLISH

Vietnamese tapioca flour soup cake

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis tapioca ˈflaʊər sup keɪk/

Bánh canh bột lọc là món ăn Việt Nam gồm nước dùng (từ cua, giò heo...), sợi bánh canh dùng bột nhào từ bột sắn lọc khô hoặc bột năng lọc khô, kết hợp với bột gạo.

Ví dụ

1.

Để bánh canh bột lọc dai hơn, nên dùng ít hoặc không dùng bột gạo.

To make Vietnamese tapioca flour soup cake more chewy, use little or no rice flour at all.

2.

Bánh canh bột lọc giống mì Udon của Nhật nhưng có màu trong hơn một chút.

Vietnamese tapioca flour soup cake closely resemble the Japanese Udon but a little more transparent in color.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: Vietnamese thick noodle soup with + tên loại thức ăn kèm hoặc tên loại thức ăn kèm + soup cake để diễn tả các món bánh canh ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle có nghĩa là bánh canh giò heo hoặc chives soup cake có nghĩa là bánh canh hẹ.

Trong trường hợp này, tên loại thức ăn kèm được thay bằng nguyên liệu làm nên sợi bánh canh (tapioca flour) nên từ Vietnamese tapioca flour soup cake có nghĩa là bánh canh bột lọc.