VIETNAMESE

bánh bông lan

ENGLISH

sponge cake

  

NOUN

/spʌnʤ keɪk/

Bánh bông lan là loại bánh bông xốp ngọt, làm từ trứng, bột, đường,... ăn một mình hoặc phủ kem thành bánh gato.

Ví dụ

1.

Gần đây, tôi đã thử cho thêm vani vào bánh bông lan, nhưng không cho thì cũng không sao.

More recently, I have been adding vanilla for sponge cake, but the cake will work without it as well.

2.

Bánh bông lan truyền thống chỉ có ba thành phần: bột, đường và trứng.

A traditional sponge cake has just three ingredients: flour, sugar, and eggs.

Ghi chú

Sponge cake và chiffon cake tuy có vẻ ngoài tương đối giống nhau nhưng chúng khác nhau ở một số điểm như sau:
  • Sponge cake: Đây là dạng bông lan sử dụng phương pháp nguyên trứng, sản phẩm làm ra là những chiếc bánh có vị đậm đà, béo ngậy cùng độ bông xốp, mềm mịn đẹp mắt.
  • Chiffon cake: Đây là dạng bông lan sử dụng phương pháp tách trứng, sản phẩm làm ra là chiếc bánh mang đặc trưng về tính chất như: mềm mịn, nhẹ, độ ẩm vừa phải và có độ dai.