VIETNAMESE

xôi ngũ sắc

xôi năm màu

ENGLISH

five-colored sticky rice

/faɪv-ˈkʌlərd ˈstɪki raɪs/

Xôi ngũ sắc là món xôi được tạo thành từ 5 màu sắc khác nhau: trắng, đỏ, xanh, tím, vàng, là món ngon đặc sản của núi rừng Tây Bắc.

Ví dụ

1.

Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống quan trọng của nhiều dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc.

Five-colored sticky rice is an important traditional dish of many ethnic minorities in the northern mountainous region.

2.

Xôi ngũ sắc đánh dấu những dịp đặc biệt ở Việt Nam, chẳng hạn như lễ mừng năm mới, đám cưới và giỗ chạp.

Five-colored sticky rice marks special occasions in Vietnam, such as new year celebrations, weddings and death anniversaries.

Ghi chú

Cùng DOL học tên một số loại xôi đặc trưng cho ẩm thực Việt dưới đây nhé: - xôi gấc: red sticky rice - xôi ngũ sắc: five-colored sticky rice - xôi chim: sticky rice with small bird meat - xôi xéo: sweet sticky rice - xôi đậu xanh: mung bean sticky rice