VIETNAMESE

xe 1 cầu

ENGLISH

two-wheel drive

  

NOUN

/tu-wil draɪv/

Xe 1 cầu là loại dẫn động 2 bánh, có tên gọi khác là 4x2 hoặc 2WD. Đây là loại xe dẫn động 2 bánh. 2 bánh sau gọi là dẫn động cầu sau, 2 bánh trước là dẫn động cầu trước. Xe dẫn động cầu sau có khả năng bứt tốc và dễ điều khiển.

Ví dụ

1.

Hệ thống của chúng tôi hoạt động trên cả phiên bản xe 2 cầu và xe 1 cầu.

Our system works on both four-wheel drive and two-wheel drive versions.

2.

Xe 1 cầu thường ít tốn kém hơn xe 2 cầu.

Two-wheel drive is less expensive than four-wheel drive.

Ghi chú

Cùng phân biệt xe 1 cầu (2-wheel drive) và xe 2 cầu (4-wheel drive) nha!
- Xe 1 cầu (2-wheel drive):
+ Xe 1 cầu còn được gọi với cái tên khác là 4 x 2 hay là 2WD (2 Wheel Drive) xe này là loại dẫn động 2 bánh, 2 bánh sau có tên gọi là dẫn động cầu sau, 2 bánh trước có tên gọi là dẫn động cầu trước. Thông thường khi xe dẫn động thì đều có thể xảy ra với bánh sau hoặc trước đều được. Tuy nhiên phần lớn sẽ là bánh sau.
- Xe 2 cầu (4-wheel drive) :
+ Xe 2 cầu ký hiệu 4x4 hiện nay có hai loại chính là 4WD (xe 2 cầu bán thời gian) và AWD (xe 2 cầu toàn thời gian). Điểm khác biệt của 2 hệ thống dẫn động này là khoảng thời gian động cơ truyền sức mạnh tới cả 2 cầu xe.
+ 4WD: Hệ dẫn động này cung cấp năng lượng cho 4 bánh thông qua việc đồng bộ trục trước và trục sau bằng cần số phụ, tùy thuộc vào nhu cầu của người lái. Dẫn động bán thời gian có 2 phạm vi tốc độ: Cao (Hi) và thấp (Lo). Người lái sẽ phải chuyển sang các chế độ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu một cách thủ công.
+ AWD: Có khả năng dẫn động 2 cầu ở mọi địa hình và thời điểm. Hệ thống AWD cung cấp khả năng vận hành linh hoạt, mạnh mẽ với độ bám đường đầy ấn tượng. Tuy nhiên, giá thành của AWD sẽ cao hơn và có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn so với xe 1 cầu hay xe 4WD.