VIETNAMESE

tôm khô

ENGLISH

dried shrimp

  
NOUN

/draɪd ʃrɪmp/

Tôm khô là thực phẩm từ tôm tươi đem luộc rồi phơi khô.

Ví dụ

1.

Mặc dù nhỏ, nhưng tôm khô mang lại nhiều hương vị cho những món ăn khác nhau, chẳng hạn như món xào, nước dùng, và thậm chí cả bánh bao.

Though small, dried shrimp impart a lot of umami flavor to any dish, such stir fries, broths, and even dumplings.

2.

Trong ẩm thực Trung Hoa, tôm khô được sử dụng khá thường xuyên vì có vị ngọt và hương vị độc đáo khác hẳn với tôm tươi.

In Chinese cuisine, dried shrimp are used quite frequently for their sweet and unique flavor that is very different from fresh shrimp.

Ghi chú

Nhiều thực phẩm được phơi khô để kéo dài thời gian sử dụng. Chúng ta cùng xem qua những món khô trong ẩm thực Việt nhé:

  • Tôm khô: dried shrimp

  • Khô mực: dried squid

  • Khô nai: venison jerky

  • Khô heo: pork jerky

  • Thịt trâu khô: buffalo jerky