VIETNAMESE

sấy lạnh

ENGLISH

to freeze dry

  
VERB

/tu friz draɪ/

Sấy lạnh là cách bảo quản thực phẩm sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm trong buồng sấy nhiệt độ âm sâu để thoát hơi nước.

Ví dụ

1.

Sấy lạnh là phương pháp hiệu quả để bảo quản trái cây và rau quả, nó cũng được dùng để bảo quản thịt, cá, sữa, trứng, kem và thậm chí cả các món ăn đã nấu chín hoàn toàn.

Freeze drying works great for fruits and vegetables and perfectly preserves meat, fish, dairy, eggs, ice cream, and even fully-cooked meals.

2.

Với các đặc tính bảo quản độc đáo, sấy lạnh có nhiều ứng dụng khác nhau.

With its unique preservation properties, freeze drying has a large variety of applications.

Ghi chú

Sấy lạnh (to freeze dry) và sấy khô (to dry/desiccate) là hai phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến. Bạn đã biết những điểm khác biệt giữa chúng chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

  • Sấy lạnh (to freeze dry): hút ẩm bên trong buồng sấy khiến không khí sấy trở nên khô; nước bên trong sản phẩm sẽ bay hơi vào không khí

  • Sấy khô (to dry/desiccate): dùng nhiệt độ cao để tăng khả năng bay hơi của nước bên trong sản phẩm sấy