VIETNAMESE
nấm tuyết
ENGLISH
snow fungus
/snoʊ ˈfʌŋgəs/
snow ear
Nấm tuyết là nấm ăn được, trắng nhạt mờ, thịt keo nhầy, khá dẻo dai,...
Ví dụ
1.
Cách phổ biến để chế biến nấm tuyết là nấu với đường phèn làm chè.
Popular ways to prepare snow fungus is to cooked it with rock sugar in a sweet soup.
2.
Trong các gia đình Trung Quốc, nấm tuyết thường được dùng trong các món canh nấu với mục đích xoa dịu như bồi bổ cơ thể, chữa ho khan, thanh nhiệt phổi.
In Chinese families, snow fungus is commonly used in soups cooked for soothing purposes like nourishing the bodies, healing dry coughs, and clearing heat in the lungs.
Ghi chú
Nấm là một loại thực phẩm thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu tên một số loại nấm phổ biến nhé:
Nấm tuyết: snow fungs
Nấm rơm: straw mushroom
Nấm mèo: cloud ear fungus
Nấm bào ngư: oyster murshroom
Nấm đùi gà: king oyster mushroom
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết