VIETNAMESE

mứt dứa (làm từ thịt dứa)

ENGLISH

pineapple jam

  
NOUN

/ˈpaɪˌnæpəl ʤæm/

Mứt dứa (làm từ thịt dứa) là món mứt lỏng từ thịt dứa mềm nhuyễn, nấu cùng nước đường và nước cốt chanh.

Ví dụ

1.

Mứt dứa rất thích hợp để phết lên bánh mì nướng.

Pineapple jam is perfect for spreading on toast.

2.

Mứt dứa đựng trong lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 tháng.

Pineapple jam can be kept in the fridge for 3 months when stored in a glass jar.

Ghi chú

Có 2 loại mứt dứa phổ biến mà người học dễ nhầm lẫn là candied pineapplepineapple jam. Cùng xem sự khác biệt giữa chúng để tránh mắc lỗi khi dùng 2 từ này nhé:

  • Candied pineapple: là loại mứt dùng dứa cắt lát, phơi khô, ngâm với đường, sau đó sên dứa đến khi dẻo mềm, trong, ngọt thanh và có vị chua đặc trưng của dứa.

  • Pinapple jam: là loại mứt được làm từ thịt dứa; xay nhuyễn và cho dứa và đường, nước cốt chanh vào chảo, trộn đều; khi đường đã tan ra thì bắc chảo lên bếp khuấy đều sên cho đến khi mứt keo lại độ như ý.