VIETNAMESE

mứt dứa (làm từ dứa cắt lát)

mứt thơm

ENGLISH

candied pineapple

  
NOUN

/ˈkændid ˈpaɪˌnæpəl/

Mứt dứa (làm từ dứa cắt lát) là món mứt từ dứa cắt khoang nhỏ, sên đường rồi phơi khô hoặc sấy lò.

Ví dụ

1.

Mọi người thường nghĩ mứt dứa là món dứa khô được tẩm đường.

Candied pineapple is typically thought of as dried pineapple that has been sugared.

2.

Mứt dứa có thể được ăn riêng, dùng với các món thịt, hoặc trộn với salad trái cây.

Candied pineapple can be eaten all on its own, used in or on top of a meat dish, or mixed into a fruit salad.

Ghi chú

Có 2 loại mứt dứa phổ biến mà người học dễ nhầm lẫn là candied pineapplepineapple jam. Cùng xem sự khác biệt giữa chúng để tránh mắc lỗi khi dùng 2 từ này nhé:

  • Candied pineapple: là loại mứt dùng dứa cắt lát, phơi khô, ngâm với đường, sau đó sên dứa đến khi dẻo mềm, trong, ngọt thanh và có vị chua đặc trưng của dứa.

  • Pinapple jam: là loại mứt được làm từ thịt dứa; xay nhuyễn và cho dứa và đường, nước cốt chanh vào chảo, trộn đều; khi đường đã tan ra thì bắc chảo lên bếp khuấy đều sên cho đến khi mứt keo lại độ như ý.