VIETNAMESE

mắm chưng

ENGLISH

Vietnamese meatloaf

  
NOUN

/ˌvjɛtnəˈmiːz meatloaf/

Mắm chưng là một món ăn đặc sản miền Tây Việt Nam, sử dụng phương pháp hấp hoặc nướng hỗn hợp thịt lợn xay, thịt gà và/hoặc cua, mộc nhĩ, miến, trứng gà và nước mắm. Đây là một món ăn mặn được ăn cùng với cơm trắng và dưa chuột tươi.

Ví dụ

1.

Mắm chưng là một món ăn phổ biến trong dịp Tết.

Vietnamese meatloaf is a famous specialty during Tet.

2.

Mắm chưng là món ăn quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là người dân miền Tây Nam Bộ.

Vietnamese meatloaf is a familiar dish to many people, especially people in the Southwest region.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu tên gọi của một số món ăn có nguyên liệu chính là mắm Việt Nam nha! - Braised fish sauce: Mắm kho - Vietnamese caramelized pork dip for vegetables: Nước mắm kho quẹt - Hotpot with fermented fish: Lẩu mắm