VIETNAMESE

lẩu cá đuối

ENGLISH

stingray hotpot

  
NOUN

/stɪŋ ˈreɪ ˈhɒtpɒt/

ray hotpot, ray hot pot

Lẩu cá đuối là món lẩu có thành phần chính là cá đuối, có vị ngọt thanh, hòa quyện với vị chua cay của nước lẩu, tạo nên một hương vị hấp dẫn.

Ví dụ

1.

Lẩu cá đuối là món ăn phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố biển Vũng Tàu.

Stingray hotpot is a popular dish in Vietnam, especially in the coastal city of Vung Tau.

2.

Lẩu cá đuối có hương vị thơm ngon đặc trưng, ​​với nước dùng chua ngọt đặc trưng và một chút vị cay.

Stingray hotpot has a unique and flavorful taste, with a typically sweet and sour broth, and a hint of spiciness.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu các cách gọi tên của các món lẩu nha, cách gọi của 1 món có thể áp dụng cả cách dưới đây, không cố định cách nào, thậm chí sẽ có ngoại lệ + tính chất/ nguyên liệu chính + hotpot (with + nguyên liệu phụ). Ví dụ: lẩu gà lá é - Chicken hotpot with E leaves, lẩu mắm - Fermented fish hotpot, lẩu sữa - Milky hotpot, lẩu vịt om sấu - Dracontomelon flavored duck hotpot ... + hotpot with + nguyên liệu chính (thường là loại đạm chính của món). Ví dụ: lẩu mắm - Hotpot with fermented fish/ Fish sauce hotpot + cách khác: lẩu vịt om sấu - Duck braised with dracontomelon + hình thức lẩu: tính chất + hotpot. Ví dụ: lẩu băng chuyền-rotary hotpot