VIETNAMESE

đút lò

ENGLISH

to bake

  
VERB

/tu beɪk/

Đút lò là phương pháp nấu ăn mà thực phẩm được cho vào khay, đặt trong lò nướng ở nhiệt độ cao để chín đều từ ngoài vào trong.

Ví dụ

1.

Đút lò và nướng là những hình thức nấu ăn lành mạnh giúp giữ được lượng vitamin C.

Roasting and baking are healthy forms of cooking that result in minimal losses of vitamin C.

2.

Hãy đút lò bánh trong 10 đến 15 phút nữa hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.

Let's bake the cookies in 10 to 15 more minutes or until golden brown in color.

Ghi chú

Các phương pháp nướng trong tiếng Anh đôi khi dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Cùng xem qua sự khác biệt dưới đây để hiểu rõ hơn về chúng nhé:

  • Bake: các loại thực phẩm thiếu cấu trúc xác định trước khi gia nhiệt (bánh làm từ bột); được bao bọc trong môi trường nhiệt kín như trong lò nướng

  • Roast: nấu các loại thực phẩm có cấu trúc vững chắc và có sẵn định dạng trước khi cho vào dụng cụ như nồi, khay hay chảo; được thực hiện trong một không gian mở

  • Grill: nướng trực tiếp trên lửa; cần đến dụng cụ như vỉ nướng; bề mặt thực phẩm một màu vàng nâu, cháy xém